Home » , , » 5 hiểu biết sai lầm cần tránh khi giảm cân

5 hiểu biết sai lầm cần tránh khi giảm cân

5 hiểu biết sai lầm cần tránh khi giảm cânKhông phải cứ mất một lượng lớn calo bằng cách tập thể dục cường độ cao, làm chuyện ấy 'nhiệt tình' hay đổ nhiều mồ hôi là bạn sẽ giữ được vóc dáng thon gọn.
Bạn gái nào cũng muốn sở hữu một cơ thể khỏe mạnh, cân đối với vòng một nảy nở, vòng ba "căng tràn sức sống" và đặc biệt là vòng hai thon gọn nhưng không phải ai cũng có may mắn đó. Tuy nhiên, thay vì tập thể dục đều đặn, thực hiện chế độ ăn uống hợp lý thì nhiều bạn lại có những cách giảm cân phản khoa học. Điều này chẳng những không giúp cơ thể săn chắc, vòng eo nhỏ xinh mà còn làm bạn mệt mỏi và thậm chí có thể tăng cân. Dưới đây là 5 hiểu biết sai lầm trong cách giảm cân mà bạn cần tránh xa.
Ra mồ hôi là bạn đang 'đốt cháy' nhiều calo
Tỷ lệ đổ mồ hôi và lượng mồ hôi thoát ra ngoài phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cơ địa mỗi người có cơ chế đổ mồ hôi khác nhau, có thể do mức độ tập thể dục, nhiệt độ không khí và độ ẩm trong cơ thể... Thông thường, những người khỏe mạnh có xu hướng đổ mồ hôi nhanh vì hệ thống cơ thể họ thích nghi tốt và điều này giúp cân bằng nhiệt lượng. Vì vậy,  đổ mồ hôi không có nghĩa là bạn tiêu tốn nhiều calo.
Sex 'nhiệt tình' thay cho tập thể dục
Tình dục là hoạt động cần tới khá nhiều calo. Nhưng điều này không đồng nghĩa rằng bạn bỏ qua việc tập thể dục và làm chuyện ấy một cách tích cực để giảm cân. Quan hệ tình dục quá nhiều còn khiến bạn mệt mỏi, mất dần cảm xúc, về lâu dài có thể dẫn đến lãnh cảm. Nếu có thời gian, bạn nên chọn cách tập thể dục thể thao để giảm calo hơn là chỉ biết đến sex.
Tất cả các loại calo đều 'biến mất' theo cùng một cách


Nhiều người nghĩ rằng cho dù là calo sản sinh ra từ chocolate hay từ rau diếp thì cũng sẽ được "tiêu hủy" như nhau nhưng thực tế không phải vậy. Lượng chất béo tạo ra calo được "đốt cháy" còn tỷ lệ với lượng carb có trong thực phẩm. Lượng calo tạo ra từ những thực phẩm chứa nhiều carb (thực phẩm chứa nhiều đường và tinh bột) sẽ cần nhiều thời gian để biến mất hơn. Vì vậy, calo từ các loại thực phẩm khác nhau sẽ được tiêu thụ với tốc độ không như nhau.

5 hiểu biết sai lầm cần tránh khi giảm cân

Đi bộ một km hay chạy bộ một km đều tốn calo như nhau
Khi chạy, cơ thể bạn vận động nhiều nên đòi hỏi năng lượng lớn hơn và mất nhiều calo hơn so với đi bộ. Một nghiên cứu được công bố trong y học và khoa học trong thể dục - thể thao của Hà Lan chứng minh rằng phụ nữ tốn 91 calo khi chạy một dặm (khoảng 1,6km) trong khi đi bộ chỉ mất 43 calo. Điều này có nghĩa là chạy bộ cần nhiều calo gấp hai lần với đi bộ (lượng calo tiêu thụ có thể tùy thuộc vào cường độ luyện tập và cân nặng của người tập).
Tần suất và cường độ tập luyện thể dục càng cao thì càng mất nhiều calo
Tập thể dục là một phương pháp giúp chị em giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải tần suất tập càng nhiều, cường độ tập càng cao thì việc "đốt cháy" calo càng diễn ra nhanh chóng. Tập thể dục quá khắc nghiệt còn có thể khiến bạn mệt mỏi, kiệt sức và tăng cân. Vận động là điều cần thiết để có một cơ thể khỏe mạnh nên bạn chỉ cần tập 5 ngày một tuần với 30 phút mỗi ngày để tiêu tốn tổng thể 3.000 - 3.500 calo mỗi tuần. Với cường độ và số lần tập như vậy, bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về cân nặng của mình.Xem thêm: