Home » , » Bạn nên tìm hiểu khi dùng thuốc giảm cân

Bạn nên tìm hiểu khi dùng thuốc giảm cân

Thuốc giảm cân ngày càng được ưa chuộng bởi tác dụng nhanh nhưng bạn cần tìm hiểu rõ khi dùng thuốc giảm cân.
Bạn nên tìm hiểu khi dùng thuốc giảm cân

Tâm lí không yên tâm khi dùng thuốc giảm cân
Thuốc giảm cân khi vào cơ thể sẽ tác động trực tiếp vào hệ tiêu hoá và những bộ phận có liên quan nhằm hai mục đích chính: giảm hấp thu và gây cảm giác chán ăn. Kết quả cuối cùng là lượng dinh dưỡng trong cơ thể giảm xuống và chúng ta giảm được cân, song việc sử dụng chúng không phải cứ thích là dùng.
Béo phì là một chứng bệnh mang bản chất của một rối loạn chuyển hoá dinh dưỡng và là cửa ngõ của nhiều bệnh khác. Vì thế mà nhiều khi bạn cần phải sử dụng thuốc giảm béo.
Tác dụng phụ của thuốc
Điều đáng ngại đầu tiên là gây tiêu chảy, xay xẩm mặt mày, phân lỏng. Do mỡ ăn vào không được tiêu hoá nên đương nhiên là phân bị lỏng. Người bệnh sẽ thấy rất khó chịu vì thường xuyên sôi bụng, đau bụng, quặn bụng, đôi khi những loại thuốc giảm béo không rõ nguồn gốc còn gây ra những rối loạn trong cơ thể.
Nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng
Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều sản phẩm cũng như TPCN hỗ trợ giảm béo cho những người thừa cân. Tuy nhiên, số lượng sản phẩm an toàn, hiệu quả và uy tín lại không nhiều và có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.
Vì thế, trước khi quyết định sử dụng bất cứ một sản phẩm nào, bạn cũng nên tìm hiểu rõ ràng, kĩ lưỡng để giảm cân an toàn và hiệu quả, tránh bị "tiền mất tật mang".
   

Xem: 

Nguyên nhân khiến bạn nhanh già