Home » » Những lỗi khi làm sạch da thường gặp

Những lỗi khi làm sạch da thường gặp

Làm sạch da là khâu rất quan trọng, giúp da bạn được sạch sẽ và thư giãn sau một ngày dài tiếp xúc với bụi bẩn. 

Làm sạch da sẽ là khâu cần làm trước khi đi ngủ. Nó giúp da loại bỏ được lớp trang điểm, bụi bẩn giúp da có thời gian thư giãn. Tuy nhiên, làm sạch da không đơn giản là cho nước tẩy trang vào bông và chà lên bề mặt da.

Những lỗi khi làm sạch da thường gặp
Có nhiều lỗi mà bạn gái hay mắc phải trong việc làm sạch da. Nó giúp da không ở trạng thái sạch sẽ nhất. Hãy cùng xem những lỗi thường gặp sau đây để tránh nhé.

Làm sạch da khi mặt ướt
Khi sản phẩm làm sạch da gặp nước đọng lại ở trên mặt sẽ bị loãng và không ở trạng thái tốt nhất. Chính vì thế, nó sẽ không thể loại bỏ sạch sẽ hoàn toàn cho bề mặt da.

Sử dụng giấy ăn/bông tẩy trang
Có nhiều ý kiến cho rằng, nếu dùng bông/giấy làm sạch da một thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng da, khiến da mất độ đàn hổi và gây nếp nhăn. Đây là một ý kiến hoang đường. Những bông tẩy trang được thiết kế nhẹ, mềm và mịn phù hợp để tiếp xúc với da.

Không cần dùng tẩy trang
Nhiều tín đồ cảm thấy dùng sữa rửa mặt là giúp khuôn mặt trở nên sạch sẽ. Điều này thật hoang đường, bởi thực chất, da bạn chưa được làm sạch hoàn toàn và vẫn còn tàn du của bụi bẩn, kim loại được sử dụng trong chế biến mỹ phẩm. Nếu duy trì điều này một thời gian sẽ dẫn đến tắc nghẽn lỗ chân lông và gây ra mụn trứng cá.

Rửa mặt nhiều
Nếu bạn cho rằng rửa mặt nhiều bằng sữa rửa mặt sẽ giúp da sạch sẽ thì quả là sai lầm. Thực chất các chuyên gia da liễu khuyên, chỉ nên rửa mặt 2 lần/ngày. Nếu làm nhiều hơn thế sẽ khiến da bị mất độ ẩm, ngoài ra sữa rửa mặt không thể loại bỏ hoàn toàn lớp trang điểm.

Dùng một sản phẩm tẩy trang
Trên khuôn mặt, khu vực mắt môi có phần da mỏng và nhạy cảm hơn các khu vực khác. Chính vì thế, nó cần một sản phẩm tẩy trang dịu nhẹ hơn. Vì vậy, đừng nên tiếc khi sắm 2 lọ tẩy trang cho da mặt và mắt môi.