Home » » Những loại hình xăm ngắn hạn thú vị cho bạn

Những loại hình xăm ngắn hạn thú vị cho bạn

Với những người không muốn có hình xăm vĩnh viễn, việc xăm hình xăm ngắn hạn sẽ là một cơ hội để trải nghiệm thêm về loại hình nghệ thuật thú vị này.  


Kỹ thuật xăm hình tạm thời không đòi hỏi cao hay cần thợ có tài năng quá đặc biệt. Tất cả những gì bạn phải làm là thực hiện theo các hướng dẫn cơ bản và chú ý chăm sóc đặc biệt cho da để tránh tổn thương hoặc dị ứng. 

Dưới đây là ba dạng xăm ngắn hạn đang phổ biến mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn. 

1. Xăm phun 

Những loại hình xăm ngắn hạn thú vị cho bạn

Xăm phun là một trải nghiệm mới mẻ mà bạn có thể thử trong mùa hè này. Các nghệ sĩ xăm sẽ sử dụng một thiết bị phun mực lên da của bạn để tạo ra nhiều mẫu xăm phức tạp và độc đáo.

Một ưu điểm của xăm phun là bạn có thể tự do sử dụng màu sắc khác nhau để tạo ra một thiết kế mịn màng trên da. Ngoài ra, những loại mực đặc biệt có thể giúp hình xăm của bạn phát quang trong bóng tối, lấp lánh hơn hoặc mang phong cách cổ điển. Độ bền của mực phun là khoảng 3 - 4 ngày. 

2. Vẽ henna

Những loại hình xăm ngắn hạn thú vị cho bạn

Vẽ henna được mệnh danh là một trong những kỹ thuật tinh xảo nhất của nghệ thuật xăm mình ngắn hạn. Henna, còn gọi là lá móng, là một loài thực vật được trồng tại những vùng khô hạn ở châu Phi, Nam Á và phía Bắc châu Đại dương.

Lá móng được phơi khô và giã nhuyễn ra có màu nâu ngả xanh chàm, sau đó được pha trộn với các nguyên liệu khác như nước, chanh, hương liệu... để vẽ lên da và vải vóc. 

Trước đây, hình xăm henna được xem là một "đặc sản" văn hóa nổi tiếng ở Ấn Độ. Nó mang đến vẻ đẹp tín ngưỡng thiêng liêng cho các cô dâu mới cưới và phụ nữ trẻ. Ngày nay, henna càng trở nên phổ biến trên thế giới, với các họa tiết lược giản hơn nhưng vẫn không mất đi nét thẩm mỹ và độ tinh tế vốn có. 

Trên thị trường có bán nhiều bộ vẽ henna đóng gói sẵn. Trước khi mua, bạn hãy đọc kỹ nhãn bao bì để chắc chắn rằng nguyên liệu tươi và nguồn gốc rõ ràng. Sau khi mua về, hãy trộn bột lá móng với đường, trà hoặc nước chanh cũng như cà phê tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Sau khi cẩn thận vẽ với cọ mishwak và chờ qua một đêm trước khi rửa sạch, bạn sẽ thấy được màu nâu cam nhạt henna thực sự đậm đà trên da. Màu sẽ đậm lên dần và chỉ bắt đầu phai đi sau 2-3 tuần. Để giữ hình xăm bền màu, bạn có thể thoa dầu em bé lên hình vẽ trước khi tắm để tránh xà phòng làm phai hình.  

3. Xăm dạng dán  

Những loại hình xăm ngắn hạn thú vị cho bạn

Ưu điểm của hình thức này là họa tiết muôn màu muôn vẻ, kết hợp với thiết kế đầy sáng tạo, có thể đặt lên mọi vùng da của cơ thể để khoe cá tính của mình. Loại hình này không đòi hỏi nhiều thời gian và công sức vì cách thực hiện rất đơn giản.

Bóc màng nylon bảo vệ, áp hình xăm lên da rồi dùng nước thoa lên bề mặt miếng dán. Lưu ý, không nên dán hình xăm lên vùng da bẩn, có vết thương hay nổi mẩn đỏ dị ứng. 

Xăm dạng dán không hoặc rất ít làm hại đến làn da. Hơn nữa chúng có thể dễ dàng được mua tại các cửa hàng chăm sóc cơ thể hoặc các trung tâm mua sắm. Đây là phiên bản an toàn nhất của nghệ thuật xăm cả trong trường hợp người lớn cũng như trẻ em. Hình dán sẽ có độ bền từ vài giờ đến vài ngày tùy thuộc vào đặc điểm của mực xăm, điều kiện môi trường và khả năng bám dính vào da bạn.