Home » » Hướng dẫn cách tập thể hình ở nhà hiệu quả

Hướng dẫn cách tập thể hình ở nhà hiệu quả

Bạn không có thời gian cũng như tiền bạc để đến phòng tập thể hình hàng tuần, thì phương pháp tập thể hình tại nhà là lựa chọn tốt nhất cho việc làm đẹp của bạn, nhưng khi tập ở nhà bạn hãy tham khảo các bước hướng dẫn cách tập thể hình ở nhà hiệu quả sau nhé

Hướng dẫn cách tập thể hình ở nhà hiệu quả
Về ăn uống 

Trước khi quyết định tập thể hình ở nhà, bạn nên tham khảo những lời khuyên dành cho người tập thể hình, để tránh những sai sót, tai nạn đáng tiếc xảy ra trong quá trình luyện tập thể hình. Không uống các chất kích thích: Vì khi bạn uống các chất kích thích thì tim bạn sẽ đập nhanh hơn và làm các mạch máu giãn nở nhiều hơn mức bình thường, thành mạch máu trở nên mỏng hơn, nên khi có các vận động mạnh trong luyện tập sẽ dễ làm đứt các mạch máu gây nguy hiểm trong quá trình tập thể hình

Bạn không nên ăn no: Khi bao tử đầy thức ăn, máu sẽ di chuyển tới các cơ quan tiêu hóa để trợ lực. Do đó nếu bạn luyện tập lúc khi đang no, máu sẽ chuyển từ các cơ quan tiêu hóa chuyển sang cho những cơ bắp đang luyện tập gây cản trở cho việc tiêu hóa thức ăn. Tốt nhất bạn chỉ nên luyện tập thể hình tại nhà sau khi ăn 2 tiếng. 

Khởi động 

Tuy là tập thể hình ở nhà nhưng bạn vẫn phải dành vài phút cho khởi động. Vì lúc bạn khởi động sẽ làm nóng các cơ bắp, máu trong cơ thể lưu thông tốt hơn và làm tăng sức chịu đựng của các cơ bắp.

Hướng dẫn cách tập thể hình ở nhà hiệu quả
Các bài tập khởi động: Hướng người về phía trước, trụ bằng chân phải, lùi chân trái ra phía sau người, và cúi về trước để kéo giãn cơ vùng hông và cơ ở phần đùi sau.  

Sau đó, thẳng người trở lại, nâng cao xương chậu, hóp bụng lại để kéo giãn phần trước của hông. Cuối cùng, nâng cao tay quá đầu để kéo giãn phần cơ ở thân trên và bụng của bạn. Sau đó đổi chân và thực hiện tương tự. 

Những lưu ý khác 

Hít thở sâu và đều để lấy sức trong quá trình tập luyện thể hình.

Tuyệt đối không được tắm ngay sau khi tập luyện. Bạn nên nghỉ ngơi, lau mồ hôi cho khô rồi nửa tiếng sau mới bắt đầu tắm. Bài tập bụng: 

Nằm trên sàn nhà, hai chân bạn hơi co lên, hai tay đặt cạnh tai. Nâng phần đầu, vai và tay lên đồng thời hít vô rồi từ từ trở về tư thế 1 thở ra. 

Bài tập hít xà đơn: 

Hướng dẫn cách tập thể hình ở nhà hiệu quả
Bài tập ngực 

Bạn nằm trên một chiếc ghế dài cùng hai quả tạ đơn. Hai tay nắm chắc tạ để hai bên nhưng cao hơn ngực khoảng vài cm. Sa đó nâng tạ lên cao thẳng đứng, hai tay thẳng và không để hai quả tạ chạm nhau (hít vào) và trở về tư thế 1 (thở ra).

Xem thêm:  Áp lực có làn da đẹp của nam giới Hàn Quốc