Home » , » Những lợi ích làm đẹp từ sữa chua

Những lợi ích làm đẹp từ sữa chua

Sữa chua không những là loại thực phẩm bổ dưỡng trong đời sống hàng ngày, mà nó còn được dùng để dưỡng da tay, chăm sóc da mặt cũng như dùng vào việc dưỡng tóc. Dưới đây là những lợi ích làm đẹp từ sữa chua mà bạn nên biết.

Những lợi ích làm đẹp từ sữa chua


Dùng để dưỡng da tay

Bạn hãy trộn một muỗng mật ong vào cốc sữa chua nhỏ, sau đó ngâm bàn tay vào hỗn hợp này. Mật ong là chất giữ ẩm tự nhiên, giúp giữ nước, giúp làn da mềm mại và mịn màng.


Áp dụng vào việc chăm sóc da mặt

Những lợi ích làm đẹp từ sữa chua


Thoa sữa chua lên mặt có thể làm se khít lỗ chân lông và làm sạch da. Để trên mặt khoảng 10 phút trước khi rửa lại bằng nước ấm. Dùng sữa chua làm mặt nạ sẽ sản sinh ra axit lactic, một loại AHA (axit alpha hydroxy), có tính chất nhẹ hơn so với các chất tẩy da chết khác nhưng vẫn làm trẻ hóa làn da.

Giảm ngứa và gàu

Không chỉ có tác dụng dưỡng da, sữa chua còn được sử dụng như một loại dầu xả. Sau khi gội đầu, bạn chỉ cần chà sữa chua lên tóc ướt và để khoảng 15 phút trước khi gội lại. Sữa chua có thể làm giảm tình trạng ngứa da đầu và chống gàu hiệu quả.

 làm đẹp từ sữa chua
 
Chăm sóc bàn chân

Nếu tỉ mỉ hơn, bạn có thể trộn hỗn hợp sữa chua với nửa cốc quả óc chó xay mịn để tạo thành hỗn hợp chất tẩy da chết hiệu quả. Chà sát hỗn hợp này lên chân sẽ làm giảm các vết khô và chai ở gót. Sữa chua bổ sung độ ẩm và các hạt óc chó giúp loại bỏ tế bào chết.