Home » , » Ưu và khuyết điểm các loại chì kẻ mắt

Ưu và khuyết điểm các loại chì kẻ mắt

Bạn đang muốn che đi khuyết điểm của đôi mắt, và biện pháp đầu tiên bạn nghĩ tới đó là dùng các loại chì kẻ mắt, sáp, gel... sau đây kênh làm đẹp sẽ chia sẻ với bạn một số ưu và khuyết điểm của các loại chì kẻ mắt trên thị trường.

1. Chì

 Chì

Hình dáng giống viết chì. Ưu điểm của loại này là dễ kẻ, phù hợp cho các bạn mới làm quen với việc kẻ eyeliner. Ban đầu, mình cũng dùng chì, dễ lắm.

Nhược điểm là nét chì không đều và không đậm. Ngoài ra, mất công gọt thường xuyên để đầu chì sắc nhọn, tạo “line” đẹp. Chì bị mòn thì line bự lắm. Mà phải gọt bằng dụng cụ gọt chì kẻ mắt chứ không phải dụng cụ gọt bút chì bình thường. Tuy là hai cây chì giống nhau, nhưng dụng cụ gọt khác nhau.

2. Sáp

Sáp

Hình dáng cũng giống cây chì, nhưng ruột giống bút sáp tô màu của trẻ em. Ưu điểm của nó là nét rất đều, và đậm hơn chì. Nhưng khuyết điểm lớn là sau vài lần xài, đầu sáp to lên, nét vẽ không còn sắc, mảnh được. Bạn phải bóp dẹt phần sáp để nó… dẹt ra, vẽ mảnh hơn. Nhưng nếu bạn bóp không khéo, là hỏng luôn đầu sáp. 

3. Gel

Gel

Nếu bạn đã xài nhiều thì chắc là bạn cũng phát hiện ra ưu điểm của nó. Nhưng hầu như là nhược điểm của nó  là nhiều hơn như:  bạn phải lôi cái cọ ra, rồi mở hộp gel, chấm chấm quẹt quẹt xong lại phải đóng hộp gel, lau sơ đầu cọ rồi mới cất cọ vào túi cọ. Ngoài ra, vẽ gel rất khó để đều nét.

4. Nước

Nước

Nếu bạn mới xài thì  thời gian đầu đó thực sự là nỗi ám ảnh. Nhưng càng về sau này thì bạn lại càng ghiền. Vì nó rất tiện ví dụ như vừa nhanh, gọn, lại nhẹ nhàng, còn đẹp nữa.

5. Gel dạng đầu cọ

Gel dạng đầu cọ

Đầu cọ thường là đầu nhọn, có sẵn “mực”, bạn chỉ cần vẽ lên thôi, không cần nhúng vào lọ “mực” như loại nước. Loại này rất tiện lợi.

Nếu bạn nào mới dùng, thì bạn nên dùng cái “favorite item” vì nó rất dễ dùng. Tuy nhiên, nếu không có điều kiện (giá hơn 200K) thì dùng chì của Maybelline cũng được.


Xem thêm:  Cách làm dài lông mi đơn giản mà hiệu quả