Home » , » Những lưu ý khi mua sản phẩm làm đẹp

Những lưu ý khi mua sản phẩm làm đẹp

Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm được đưa ra ngoài thị trường nhằm phục vụ các nhu cầu làm đẹp, chăm sóc sức khỏe của chị em phụ nữ. 

Tuy nhiên, để lựa chọn sản phẩm làm đẹp tốt và đảm bảo an toàn khi sử dụng là điều khiến mọi người luôn e ngại khi chọn sản phẩm. Và điều đầu tiên để chọn sản phẩm chúng ta cần lưu ý là mua hàng chính hãng, xem ngày sản xuất – hạn sử dụng, chọn sản phẩm phù hợp, dùng thử… là những lưu ý khi mua hóa mỹ phẩm làm đẹp.

Những lưu ý khi mua sản phẩm làm đẹp

Mua hàng chính hãng: Bạn cần đọc kĩ và nên mua hàng chính hãng từ các cửa hàng phân phối sản phẩm hoặc của nhà phân phối độc quyền. Hầu hết các hãng đó đều có thông tin rất chi tiết về hệ thống kênh phân phối của mình đến người tiêu dùng thông qua website của hãng,các trang mạng xã hôi, các tờ rơi giới thiệu về sản phẩm…

Xem kỹ hạn sử dụng: Hầu hết các sản phẩm làm đẹp chính hãng đều được in chi tiết về ngày sản xuất và hạn sử dụng trên các sản phẩm. Mặc dù vẫn còn hiện tượng dập lại date, nhưng việc bạn thường xuyên chú ý tới thời hạn sử dụng của sản phẩm sẽ giúp bạn có thể dễ dàng nhận biết ra sự thật giả này. Vì vậy khi có nhu cầu mua các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp, bạn nên đến những cửa hàng có uy tín, đã được kiểm chứng với các quy chuẩn hoạt động quốc tế để đảm bảo rằng quá trình chọn lọc sản phẩm đã được tiến hành nghiêm ngặt.

Những lưu ý khi mua sản phẩm làm đẹp

Chọn sản phẩm làm đẹp phù hợp: đây chính là một trong những điều quan trọng nhất chọn sản phẩm. Đối với các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp thì việc này càng đặc biệt được chú trọng. Thị trường có hàng nghìn sản phẩm từ nhiều thương hiệu khác nhau, thậm chí ngay cả cùng một sản phẩm của cùng một thương hiệu cũng có rất nhiều dòng sản phẩm dành cho từng đối tượng người dùng khác nhau. Ví dụ như sữa tắm dưỡng thể dành cho nam, cho nữ, cho trẻ em, sữa dành cho người da khô, người da dầu… 

Tham khảo sự tư vấn từ các nhân viên bán hàng: khác với chợ hay các cửa hàng tạp hóa, tại các trung tâm, các đại lý hay từ hệ thống cửa hàng của Guardian nhân viên bán hàng có thể là những tư vấn viên cho bạn.

Dùng thử: bạn không thể biết chắc rằng bạn sẽ hợp với loại dầu gội đầu này ngay từ lần đầu tiên bạn biết về nó, ngay cả khi bạn biết rằng tóc mình khô thì nên mua loại dầu gội đầu dành cho tóc khô. Thành phần của từng loại dầu gội đầu là rất khác nhau và việc nó có hiệu quả với tóc của bạn hay không thì lại cần phải thử nghiệm thực tế. Bạn nên mua những sản phẩm làm đẹp được đóng gói riêng lẻ dành cho những người dùng thử, kiểu thiết kế bao bì nhỏ lẻ này thường được hầu hết các nhà sản xuất tung ra thị trường mỗi khi ra mắt một dòng sản phẩm mới nào đó.

Theo: Nhung Kọt