Home » » Những lời khuyên cho bạn mái tóc dài bóng mượt

Những lời khuyên cho bạn mái tóc dài bóng mượt

Với những lời khuyên cho bạn mái tóc dài bóng mượt sau đây, bạn sẽ có cho mình một mái tóc dài luôn chắc khỏe và bóng mượt.

Những lời khuyên cho bạn mái tóc dài bóng mượt
Đừng quên sử dụng dầu dưỡng  tóc


Các loại dầu dưỡng tóc nó không chỉ đơn thuần là để giữ độ ẩm, mà còn bảo vệ lớp biểu bì cho tóc của bạn. Nhờ các thành phần vitamin E luôn chiếm ưu thế trong các loại dầu dưỡng tóc, giúp sợi tóc luôn được khắc phục những hiện tượng hư tổn, đồng thời thúc đầy quá trình tăng trưởng của sợi tóc tốt hơn.

Vì vậy, khi đi ra ngoài dưới thời tiết lạnh, đừng quên sử dụng một loại dầu dưỡng tóc để bôi lên mái tóc.

Bạn nhớ rửa tóc thường xuyên

Mỗi ngày bạn đi làm, mái tóc phải chịu sự tác động của rất nhiều lớp bụi bẩn bám lên bề mặt sợi tóc làm ảnh hưởng đến sức khỏe của lớp biểu bì. Nếu không kịp thời loại bỏ, bụi bẩn sẽ bám vào sợi tóc nhiều hơn khiến cho sợi tóc dễ bị hư tổn. Bởi vậy, hãy thực hiện việc rửa tóc thường xuyên hơn để mái tóc của bạn luôn sạch sẽ và khỏe mạnh.

Những lời khuyên cho bạn mái tóc dài bóng mượt
Gội đầu phù hợp


Gội đầu vừa làm sạch lớp bụi bẩn trên sợi tóc, đồng thời loại bỏ phần gàu đang bám trên da đầu làm ảnh hưởng xấu đến nang tóc. Vì vậy, đây là một trong những bước hết sức quan trọng.

Sự phù hợp khi gội đầu cần phải tính đến 2 yếu tố: lựa chọn loại dầu gội tự nhiên phù hợp với kiểu da đầu và chỉ nên gội 2 – 3 lần cho mỗi tuần.

Nếu gội đầu nhiều quá và sử dụng dầu gội không phù hợp sẽ khiến cho sợi tóc dễ bị hư tổn.

Nên hong khô tóc tự nhiên

Nhiều tín đồ muốn mái tóc nhanh khô nên đã sử dụng máy sấy. Mái tóc dài sẽ chứa lượng nước lưu lại  nhiều trên tóc buộc tín đồ phải sử dụng máy sấy với thời gian dài và nhiệt độ cao. Điều này đã khiến cho sợi tóc bị nhiệt độ làm cho gãy rụng hoặc chẻ ngọn.

Vì vậy, đối với những tín đồ có mái tóc dài thì tốt nhất nên thấm khô với chiếc khăn bông mềm và hong tóc khô một cách tự nhiên.

Bảo vệ tóc khi ngủ

Quá trình ngủ, mái tóc dễ bị cọ xát và sinh ra nhiều điện tích làm cho sợi tóc dễ bị hư tổn. Để khắc phục hiện tượng này, bạn nên buộc tóc thành bím nhỏ lỏng để tránh sự cọ xát một cách tối đa trong khi ngủ. Hoặc sử dụng một chiếc khăn voan nhẹ để buộc nhẹ tóc cũng là biện pháp hữu ích cho mái tóc.

 Theo: 24h