Home » » Bí quyết trang điểm theo hình dáng từng khuôn mặt

Bí quyết trang điểm theo hình dáng từng khuôn mặt


Bạn đã biết những bí quyết trang điểm theo hình dáng khuôn mặt. Vì lúc bạn ý thức được về việc trang điểm sao cho phù hợp với từng hình dáng khuôn mặt, thì sẽ giúp bạn hạn chế được những khuyết điểm trên khuôn mặt của mình. Giúp khuôn mặt của bạn đẹp hơn mỗi khi bạn đi dự tiệc, hay đi chơi với bạn bè.

Xem thêm: Các bước chăm sóc da nên làm mỗi sáng

Bí quyết trang điểm theo hình dáng từng khuôn mặt

1. Gương mặt hình kim cương

Nếu gương mặt của bạn có phần gò má rộng, hẹp ở trán và hẹp nhất ở cằm, tức là bạn sở hữu gương mặt có hình dáng loại đá quý hiếm. 

Bí quyết trang điểm: Hãy làm nổi bật với phấn highlight tại cằm và trán. Dùng phấn tạo khối ở quanh gò má.

2. Gương mặt hình tròn

Nhìn chung, gương mặt hình tròn có chiều ngang tương tự chiều dài và có đường quai hàm hoặc cằm tròn.

Ưu điểm của khuôn mặt tròn là chiếc má tròn trịa và trẻ trung, đường quai hàm mềm mại, ngọt ngào đầy nữ tính. 

Bí quyết trang điểm: Sử dụng tối đa phấn tạo khối tại hai bên đường viên khuôn mặt. Đồng thời, sử dụng highlight tại sống mũi, hai bên cánh mũi và cằm để tạo độ sáng cho khuôn mặt.

3. Gương mặt hình trái tim:

Về cơ bản, gương mặt hình tim tương tự khuôn mặt hình tròn, với chiều ngang (khoảng cách giữa hai điểm rộng nhất của hai bên gò má) gần bằng với chiều dài khuôn mặt. Các đường nét trên khuôn mặt cũng tròn. Sự khác biệt duy nhất của gương mặt hình tim là chiếc cằm tương đối hẹp. Ưu điểm của gương mặt này là chiếc cằm thon nhỏ cùng khuôn miệng đẹp, mà các gương mặt khác khó sánh được.

Bí quyết trang điểm: Tập trung phần lớn phấn tạo khối ở hai bên gò má để phần này trông nhỏ lại. Tránh dùng phấn tạo khối tại vùng cằm, thay vào đó là phấn highlight.

4. Gương mặt hình chữ nhật

Nếu khuôn mặt của bạn dài hơn nhiều so với chiều rộng thì bạn đang sở hữu gương mặt hình chữ nhật. Thông thường, người có gương mặt hình dáng này có đôi gò má khá đẹp, đặc biệt là khi cười, khiến khuôn mặt tỏa sáng hơn.

Bí quyết trang điểm: Hãy nói không với phấn tạo khối tại đường viền hai bên khuôn mặt. Thay vào đó, dùng bên dưới vùng xương gò má. Bạn cũng cần chú ý, hãy lựa chọn kỹ càng phấn má, nên sử dụng những loại phấn có màu sáng để tôn thêm vẻ đẹp đôi gò má của bạn.

5. Gương mặt hình vuông

Nếu đường quai hàm của bạn góc cạnh hơn là thon tròn, bạn đang sở hữu gương mặt hình vuông. Điều đặc biệt của gương mặt này là sự mạnh mẽ và ấn tượng. 

Bí quyết trang điểm: Dùng phấn tạo khối che bớt phần góc cạnh dưới gò má và quanh hàm để tăng thêm vẻ mềm mại và làm cân bằng cho khuôn mặt.

6. Gương mặt hình trái lê

Nhận dạng chung của gương mặt này là mở rộng ở nửa dưới của khuôn mặt. Điểm nổi bật của gương mặt hình trái lê là đôi má nhỏ nhắn, thon thả và nụ cười rộng. 

Bí quyết trang điểm: Tập trung phấn tạo khối ở đường viền hai bên khuôn mặt tính từ khoảng tai xuống và sử dụng phấn tạo sáng ở những điểm còn lại để làm nổi bật.

7. Gương mặt trái xoan

Bất cứ ai sở hữu gương mặt hình trái xoan đều được xem là người may mắn, họ có thể để bất cứ kiểu tóc nào mà họ muốn. Khuôn mặt này có hình dáng đối xứng chuẩn và cân bằng nhất trong các hình dạng khuôn mặt. 

Để làm nổi bật hơn nữa khuôn mặt hoàn hảo này, bạn chỉ cần tập trung vào hình dáng tự nhiên, cấu trúc xương gò má mà không cần tô điểm nhiều hơn.