Home » » Bí quyết giữ sự tỉnh táo và tươi tắn khi bay đường dài đến Mỹ

Bí quyết giữ sự tỉnh táo và tươi tắn khi bay đường dài đến Mỹ

Máy bay từ lâu đã trở thành phương tiện đi lại phổ biến cho những chuyến đi công tác hay đi du lịch. Thế nhưng, một vấn đề mà hầu hết hành khách đều gặp phải là sự mệt mỏi, vẻ mặt tùy tụy, sau những chuyến bay đường dài, đặc biệt là những chuyến bay Quốc Tế. Lý do cơ bản nhất là cơ thể của bạn  không kịp thích nghi với sự thay đổi múi giờ, gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc tận hưởng kỳ nghỉ của bạn hay là cuộc gặp mặt đầu tiên với đối tác tại sân bay. Dưới đây là một trong những bí quyết giữ sự tỉnh táo và tươi tắn khi bay đường dài đến Mỹ.

Bí quyết giữ sự tỉnh táo và tươi tắn khi bay đường dài đến Mỹ

Giữ tinh thần thoải mái nhất: Nếu quá lo âu khi di chuyển bằng máy bay, bạn sẽ thấy mệt mỏi hơn. Vậy nên hãy đọc một quyển sách, xem phim, nghỉ ngơi hoặc nghe nhạc để thư giãn.

Vặn đồng hồ theo giờ địa phương: Hãy chỉnh đồng hồ của bạn theo giờ của điểm dừng chân. Theo đó, bạn hãy duy trì việc ngủ hoặc ăn uống theo giờ ở Mỹ. Điều này rất giúp ích vì khi đến nơi bạn sẽ quen dần với nhịp sinh học bên đó.

Đeo kính mát: Nhịp sinh học cơ thể phản ứng qua sự nhận biết ánh sáng của mắt. Do đó kiểm soát sự phơi sáng đối với ánh sáng tự nhiên và nhân tạo có thể giúp ích cho bạn.

Uống nước đầy đủ: Mất nước khiến bạn mệt mỏi thêm, nên hãy bảo đảm cung cấp đủ nước cho cơ thể. Tránh xa thức uống có cồn hoặc nước uống có ga.

Tìm kiếm những hãng bay rút ngắn chặng đường: Chọn một hãng hàng không uy tín với chặng bay rút ngắn là cách để bạn vẫn giữ được sự tỉnh táo và sắc diện tươi tắn của mình khi đến nơi.

Vận động cơ thể: Khi bay một chuyến dài, đừng ngồi yên một chỗ. Thay vào đó bạn có thể đi lại trên khoang máy bay hoặc tập co duỗi chân tay.

Dùng bịt mắt và nút tai: Nếu bạn đang áp dụng giờ ngủ theo nước Mỹ, hãy sử dụng đồ bịt mắt và nút tai để giữ được sự yên tĩnh tuyệt đối, giúp bạn chìm vào giấc ngủ dễ dàng hơn.