Home » » 6 loại thực phẩm bổ sung các quý ông yêu thích thể hình không nên bỏ qua

6 loại thực phẩm bổ sung các quý ông yêu thích thể hình không nên bỏ qua

Những loại thực phẩm bổ sung này đã được khoa học chứng minh về độ hữu hiệu của chúng, đảm bảo sẽ giúp bạn giảm mỡ thừa và tăng cơ như mong muốn.


6 loại thực phẩm bổ sung các quý ông yêu thích thể hình không nên bỏ qua


6. Axit amin mạch nhánh (BCAAs)
Bạn tập mãi mà mỡ thừa thì không thấy giảm, lại còn bị đau cơ, mệt mỏi? Nếu đúng như vậy, hãy sử dụng BCAAs.  Các nhà nghiên cứu của Đại học Birmingham, Anh gần đây đã đưa ra kết quả nghiên cứu cho thấy những người sử dụng BCAAs trước và sau khi tập thấy giảm đau cơ rõ rệt. Một nghiên cứu ở Brazil còn cho biết thực phẩm bổ sung chứa BCAA còn giảm mệt mỏi và đốt nhiều mỡ thừa hơn trong quá trình tập.

5. Creatine
Bạn muốn tăng cường sức khỏe, muốn có cơ bắp thì hãy thử dùng creatine. Một nhóm các nhà khoa học ở Canada đã tiến hành một nghiên cứu trong vòng 8 tuần và thấy rằng những người sử dụng creatine có lượng nhân tố làm tăng insulin IGF-1 tăng 20% khi tập những bài tập cần sức bền. Tuy nhiên, creatine cũng có khá nhiều tác dụng phụ nên bạn phải cẩn thận đừng dùng quá liều. Theo nghiên cứu của trung tâm thể thao Bettingtop10 Việt Nam, một ngày dùng 3g creatine là đủ.

4. Thanh và bột protein
Bất cứ chuyên gia nào cũng sẽ khẳng định với bạn tầm quan trọng của việc hấp thụ protein trước và sau khi tập. Đối với những người không nhiều thời gian trước cũng như sau tập thì các thanh protein hoặc bột protein rất hữu dụng. Bạn đang vội mà lại không thể bỏ bữa? Thay vì ăn đồ nhanh, một thanh dinh dưỡng là đủ, vừa nhiều protein, vừa đủ các chất béo và tinh bột cần thiết. Không có thời gian thì sao? Hãy pha một cốc sữa protein nhé.

3. Axit linoleic liên hợp (CLA)
Nếu bạn nghĩ thực phẩm nhiều chất béo không tốt cho cơ thể thì hãy nghĩ lại đi nhé. Axit linoleic liên hợp chứa các loại axit béo omega, loại axit béo được các chuyên gia khuyên dùng. Các nhà nghiên cứu ở Đại học Wisconsin đã chỉ ra tác dụng giảm béo, giữ cơ của CLA. Theo một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng, 71 người đã sử dụng CLA đều giảm cân, trung bình là 2 kg.

2. Glutamine
Một nghiên cứu từ đại học Trieste ở Ý đã chỉ ra công dụng giảm viêm nhiễm của glutamine. Nếu tập thể thao, thể hình làm bạn kiệt sức hay ốm thì cũng không cần lo nữa nhé. Nghiên cứu của các nhà khoa học ở Đại học Dundee tại Scotland còn cho biết glutamine còn luân chuyển tuần hoàn glycogen trong cơ thể, từ đó giúp tăng cường sức khỏe và tăng cơ rất nhanh.

1. Multivitamins
Nếu cơ thể bạn có thể nói thì có lẽ nó sẽ chỉ ra cho bạn một hạn chế khi tập thể hình, đó chính là sự mất đi khá nhiều các loại vitamin cần thiết cho cơ thể. Một điều đáng tiếc là các nghiên cứu đều cho rằng những ai mong muốn có một cơ thể đẹp mà giữ được chỉ số cân nặng nhất định hầu như đều thiếu vitamin. Để giúp lấp đầy khuyết điểm này, multivitamin chính là thứ bạn cần. Uống multivitamin vào mỗi sáng và nhớ đừng uống quá liều nhé.
Đọc thêm:  Hướng dẫn cách tập thể hình ở nhà hiệu quả